Ưu và Nhược điểm của Việc Nhận Bằng Tốt Nghiệp Trung Học Trực Tuyến là gì?

 

Thế giới ngày càng trở nên kết nối hơn bởi công nghệ hiện đại. Ngày nay, chúng ta có nhiều cơ hội giáo dục. Chúng tôi có thể lấy bằng tốt nghiệp trung học thông qua học trực tuyến. Chúng tôi không cần phải tham gia các lớp học trong khuôn viên trường nữa. Với sự tồn tại của các trường học ảo, chúng ta có thể kiếm được bằng tốt nghiệp thông qua máy tính và kết nối internet. Có vẻ như học trực tuyến là hoàn hảo nhưng có những điểm hạn chế bạn cần lưu ý.

Ưu điểm của việc theo đuổi các chương trình cấp bằng trung học trực tuyến:

• Học trực tuyến cung cấp sự thay thế tuyệt vời cho người lớn đang đi làm và những người không thể tham gia các lớp học trong khuôn viên trường mỗi ngày. Học trực tuyến có thể diễn ra bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Nó cho phép mọi người ở mọi lứa tuổi có cơ hội học tập. Với một máy tính tốc độ nhanh và kết nối internet tại nhà, một người có thể hoàn thành khóa học lấy bằng tốt nghiệp của mình một cách dễ dàng.

• Nhiều người không thích bị áp lực từ bạn bè. Học trực tuyến cho phép họ theo đuổi khóa học một cách ôn hòa. Các em có thể tập trung học tập một cách nhẹ nhàng và thoải mái ở nhà. Việc các em cần làm là theo sát chương trình học do các trường trực tuyến cung cấp.

• Chi phí lấy làm bằng phổ thông tốt nghiệp trực tuyến thấp hơn nếu so sánh với bằng truyền thống. Sinh viên có thể tiếp cận với các tài liệu học tập dễ dàng mà không cần phải di chuyển đến các cơ sở của trường. Họ có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền từ học phí, học phí cũng như chi phí đi lại.

Nhược điểm của việc theo đuổi các chương trình cấp bằng trung học trực tuyến:

• Quá trình học tập bằng tốt nghiệp trực tuyến có thể không hiệu quả. Một số người cần tương tác mặt đối mặt để thu nhận kiến ​​thức mới. Các em cần được giảng viên giải đáp ngay lập tức khi gặp khó khăn trong quá trình học. Ví dụ, một số người khó hiểu Toán học khi không có sự tương tác trực tiếp. Họ cần các giảng viên ở trước mặt họ giải thích các bước chi tiết. Họ gặp khó khăn để vượt qua kỳ thi một cách suôn sẻ.

• Trong thế giới thay đổi nhanh chóng ngày nay, tất cả các nhà tuyển dụng đều yêu cầu nhân viên của họ phải có năng lực tại nơi làm việc của họ. Thật không may, hầu hết các chương trình cấp bằng trực tuyến không cung cấp đào tạo dựa trên kỹ năng cho sinh viên của họ. Kết quả là học sinh chỉ biết lý thuyết mà không biết vận dụng vào tình huống thực tế.

• Nói thẳng ra, học trực tuyến không phù hợp với những người không có kỷ luật tự giác. Quá nhiều tự do được trao cho học sinh. Thật khó để họ có thể chú tâm hoàn toàn vào việc học của mình. Vì không có một lịch trình học tập cố định phải tuân theo, những sinh viên kém tự chủ có thể không thể hoàn thành các học phần và bài tập của mình đúng thời hạn.

Nếu bạn hiện đang xem xét đăng ký vào một trường học trực tuyến, tôi hy vọng bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng tất cả những ưu và nhược điểm đã nêu ở trên trước khi đưa ra quyết định của mình. Nếu bạn đã quyết tâm theo đuổi một chương trình trực tuyến, tôi muốn nhắc bạn kiểm tra sự công nhận và thông tin xác thực của chương trình trước khi nộp đơn đăng ký.